window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'AW-851953487');
logo-koffmann
bannercuathepkoffmann
banner_webb-kmd-min
banner-ra-mat-khoa-cua-kmd
3._1347x470

Phong thủy cửa sau nhà quan trọng như thế nào?

Chắc hẳn mọi người thường nghĩ rằng phong thủy chủ yếu tập chung vào cửa chính cửa trước của ngôi nhà. Nhưng không, phong thủy cửa sau nhà cũng có tầm quan trọng rất lớn. Cửa sau đóng vai trò quan trọng trong dòng chảy và lưu thông. Hay hiểu theo cách khác thì cửa trước là cổng thông tin nhận và cửa sau là cổng thông tin ra. Vì vậy khi cả 2 dòng được cung cấp năng lượng như nhau thì đó sẽ là dòng năng lượng tích cực và hài hòa.

Vậy cửa sau trong phong thủy quan trọng như thế nào? Hãy cùng Koffmann tìm hiểu về tầm quan trọng đó nhé!

Cửa sau là gì?

cua_sau

Hiểu theo nghĩa đơn giản nhất, cửa sau là cửa ở cuối phía sau của ngôi nhà và có thể vào và ra khỏi nhà. 

Thông thường sự nhấn mạnh về phong thủy thường được nhắc đến cửa trước nhưng cửa sau cũng có tầm quan trọng của nó. Nó tượng trưng cho dòng chảy và lưu thông có thể xảy ra trong một ngôi nhà. Không những thế cửa sau thường là thứ được mọi người sử dụng nhiều vì sự tiện lợi của nó. Đặc biệt nếu như có nguy hiểm thì cửa sau cũng là cánh cửa giúp thoát hiểm rất tốt. Tuy nhiên cũng có một số người vì không hiểu hết về phong thủy cửa mà khi thiết kế nhà dẫn đến một số lỗi không mong muốn.

Những điểm quan trọng mà bạn cần ghi nhớ

  • Khi ngôi nhà của bạn có sân vườn rộng lớn phía sau để ngôi nhà được khép kín an toàn thì việc mở cửa sau là rất cần thiết. Giúp các thành viên đi lại được thuận tiện và dễ dàng hơn.
  • Phong thủy cửa sau không chỉ có lợi cho sự lưu thông của Chi mà còn mang đến nhiều điềm lành đến từ mọi góc độ.
  • Không nên để cửa trước và cửa sau thẳng hàng làm ngăn chặn sự liên kết và khiến năng lượng bị thoát ra.
  • Cũng giống như cửa trước cửa sau không nên để bừa bộn đồ đạc khiến cửa không thể mở hoàn toàn.
  • Cửa sau không nên lên lầu trên của cửa trước bởi cửa chính vẫn là quan trọng nhất. Vì vậy cửa sau nên mở với mục đich đi lại tiện lợi trong nội bộ gia đình không nên mở đi ra ngoài.

Những gợi ý để cửa sau trở nên tốt hơn trong phong thủy  

phong_thuy_cua_hau

  • Cửa sau có thể là một màu vui nhộn và vui tươi nhưng không nên cùng màu với cửa trước, đặc biệt hạn chế màu cửa sau sáng màu hơn cửa trước ở bất kỳ cách nào. Điều đó giúp tránh làm giảm tầm quan trọng của cửa trước ngôi nhà.
  • Nếu không có cửa sau trong không gian của bạn vì đang đang sống trong một căn hộ chung cư thì hãy tạo một cách, bằng cách treo một bức tranh hoặc poster của một cảnh nhằm đưa mắt đến một vị trí khác như bờ biển,khu rừng,… một cảnh tượng giúp bạn ra khỏi không gian nhà.
  • Cửa sau nên mở dễ dàng và không bị lộn xộn. Việc bạn để đồ lộn xộn sẽ gây khó khăn cho việc mở cửa hết cỡ.
  • Cửa sau không nên lớn hơn cửa chính khiến dòng năng lượng thoát ra ngoài gây ngột ngạt, bí bách và ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra cửa sau lớn hơn cửa chính sẽ ảnh hưởng đến mỹ quan của ngôi nhà. Đặc biệt dễ tạo điều kiện cho kẻ gian xâm nhập làm mất an toàn cho gia đình.
  • Khoảng cách giữa cửa chính và cửa sau càng xa càng tốt điều này giúp khí lưu thông toàn bộ ngôi nhà.

Mặc dù bạn luôn muốn cửa sau của bạn hấp dẫn và lôi cuốn, nhưng nó không bao giờ thay thế được cửa chính. Tuy nhiên bạn vẫn nên quan tâm đến phong thủy cửa sau nhà để ngôi nhà luôn được hoàn hảo nhất. Chúc các bạn thành công!

 Có thể bạn quan tâm

   •  Cách thiết kế cửa chính để hợp với phong thủy

   •  9 lời khuyên để phong thủy phòng ngủ được tốt nhất

   •  Giải đáp những thắc mắc khi thiết kế cửa chính nhà đẹp

logo

Công ty cổ phần Koffmann Việt Nam là một trong những doanh nghiệp được thành lập nhằm góp phần vào sự nghiệp phát triển và đổi mới của xã hội. Trong quá trình thành lập và phát triển, đến nay Công ty cổ phần Koffmann Việt Nam đã vươn lên trở thành một Công ty có uy tín, có chỗ đứng vững chắc trên thị trường về sản xuất và phân phối hàng đầu các sản phẩm như cửa thép vân gỗ, cửa an toàn, cửa chống cháy, cửa bọc chì, phụ kiện ngành cửa các loại …Hiện công ty đã và đang tham gia thi công Các hạng mục về Cửa cho các công trình Trọng điểm và mang tầm cỡ trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận với thương hiệu Koffmann.

Theo Dõi Chúng Tôi

© 2018 All Copyright Reserved by KOFFMANN

Tên Khách Hàng
Số Điện Thoại
Email
Mô Tả

Feedback