window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'AW-851953487');
logo-koffmann
bannercuathepkoffmann
banercuathepvangokoffmann
banner_webb-kmd-min

Phong thủy cửa ra vào có ảnh hưởng như thế nào?

Trong phong thủy vị trí của cách cánh cửa từ cửa ra vào cho đến cửa phòng ngủ chúng đều ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của bạn. Cửa được biết đến giúp kết nối các không gian và điều chỉnh dòng chảy năng lượng trong tòa nhà. Vì vậy những mẹo phong thủy cửa ra vào dưới đây sẽ thay đổi cách nghĩ của bạn về những cánh cửa trong nhà.

Phong thủy cửa chính và những điều bạn cần quan tâm

Kích thước cửa

phong_thuy_cua_ra_vao

Kích thước cửa ra vào phải tương ứng với ngôi nhà. Bạn sẽ không muốn một cánh cửa nhỏ để vào một dinh thự, hay một cánh cửa quá lớn cho một túp lều nhỏ. Điều đó sẽ không khiến bạn cảm thấy đúng, phải không? Phong thủy cảnh báo rằng kích thước cửa không đúng có thể gây ra những vấn đề về tài lộc, may mắn.
Tuy nhiên dù nhà bạn là dinh thự hay túp lều thì khi thiết kế cửa chính nên to hơn các cánh cửa còn lại. Hiện nay, bạn có thể thấy được một vài thiết kế không được thiết kế theo quy tắc này. Có thể là cửa phòng ngủ to hơn cửa chính. Từ đó, phong thủy cảnh báo các vấn đề trong các mối quan hệ, hôn nhân và kiểm soát tình cảm.

Màu sắc

Màu sắc cũng là một phần mà gia chủ đau đầu khi lựa chọn cho cửa ra vào. Lựa chọn màu sắc bạn cần phụ thuộc theo nhiều yếu tố khác nhau. Nó phụ thuộc vào tuổi gia chủ và vị trí của cửa. Chúng chủ yếu được sử dụng để tăng cường phong thủy cho ngôi nhà. Tuy nhiên nó không phải là yếu tố duy nhất tạo ra phá vỡ phong thủy cửa trước của bạn.
Tuy nhiên theo các chuyên gia bạn nên lựa chọn những màu sắc phù hợp với thiết kế, dễ thu hút sự chú ý của người khác. Nhưng đặc biệt nó phải là màu sắc mà bạn thích, thoải mái khi nhìn thấy mỗi ngày.

Chất liệu làm cửa

chat_lieu_lam_cua_ra_vao

Vật liệu của hầu hết các loại cửa ra vào hiện nay là kim loại, gỗ. Mặc dù bạn có thể lựa chọn cửa kim loại hay cụ thể là cửa thép vân gỗ, cửa gỗ để cân bằng ngũ hành tại khu vực đó. Tuy nhiên vì bất kỳ lý do nào thì bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về chất liệu cửa. Hãy lựa chọn chất liệu phù hợp với sở thích của bạn.
Ngoài những yếu tố về sở thích cá nhân thì nó cũng cần mang đến cho bạn sự an toàn và được bảo vệ. Mặc dù bạn lựa chọn chất liệu nào thì bạn cũng cần đảm bảo có tính thẩm mỹ cao và khiến bạn cảm thấy an toàn.

Bảo trì

Cửa của bạn nên được bảo trì thường xuyên, đảm bảo cửa luôn hoạt động một cách trơn tru nhất.
Một cánh cửa được bảo trì kém có thể lấy đi tất cả năng lượng tích cực trong bạn khi bạn bước vào nhà. Nếu mỗi khi bước vào nhà mà bạn luôn phải suy nghĩ các vấn đề mà cửa đang gặp phải. Và những lần khác khi bước chân vào nhà và nó có thể sẽ trở thành một lực cản.
Và xui xẻo hơn nếu bạn mời khách về nhà và họ sẽ cảm thấy thế nào khi đứng trước một cánh cửa đang ngày càng đi xuống.

>>> Xem thêm: Các loại cửa ra vào được sử dụng phổ biến hiện nay

Mẹo phong thủy cho cửa ra vào nhà bạn

phong_thuy_cua

1. Tạo phong thủy tốt cho cửa chính nhà bạn

Cửa chính rất quan trọng trong phong thủy vì thông qua cửa chính, ngôi nhà mới hấp thụ được nguồn năng lượng phong thủy nuôi dưỡng. Khi một ngôi nhà có nguồn năng lượng tốt luôn chuyển khắp nơi, những người sống trong nhà sẽ cảm nhận được những nguồn năng lượng tích cực.

2. Cửa chính phải luôn ở tình trạng tốt

Không nên để cửa ô uế, nứt, vỡ vì tất cả những điều này tượng trưng cho sự xui xẻo và cũng cho thấy chủ ngôi nhà là người lười biếng, không chủ động. Giả dụ nếu bạn được mời đến ngôi nhà này bạn có thực sự muốn đến những ngôi nhà như vậy không? Và liệu rằng thần tài hay lộc sẽ ghé thăm? Và chắc chắn là sẽ không ai dám ghé thăm.

3. Tránh để gương đối diện trực tiếp với cửa chính

khong_dat_guong_doi_dien_cua_chinh

Nếu bạn có một chiếc gương đối diện với cửa chính thì những ánh sáng chiều vào trong nhà bạn tất cả sẽ bị phản chiếu. Và từ đó năng lượng tích cực sẽ bị phản chiếu ra khỏi nhà, cũng như năng lượng tốt. Nếu như cửa chính của bạn không thể tích tụ khí bạn sẽ không nhận được những điều tốt, may mắn trong cuộc sống.

4. Tránh cửa nhà vệ sinh đối diện cửa trước

Lý do mà cửa nhà vệ sinh không nên đối diện với cửa chính được coi là phong thủy xấu bởi: phần lớn năng lượng sẽ thoát ra ngoài bởi phòng tắm hoặc để lại ít hoặc không có năng lượng tốt để nuôi dưỡng ngôi nhà.
Và nếu cái nhìn đầu tiên khi bạn bước chân vào nhà là nhà vệ sinh thì theo bạn bạn có bước vào đó không?
Giữ cho bên trong và bên ngoài nhà bạn luôn gọn gàng
Thần tài rất thích ghé thăm nhà sạch sẽ, sáng sủa và thơm tho, vì vậy hãy giữ cho ngôi nhà của bạn luôn sạch sẽ để thu hút thần tài.
Chăm sóc phong thủy cửa ra vào nhà bạn cũng chính là cách tài lộc, may mắn ghé thăm nhà bạn.

5. Tránh để bếp đối diện với cửa chính nhà bạn

tranh_bep_doi_dien_cua_chinh

Khi thiết kế bếp bạn nên lựa chọn vị trí thông thoáng, tránh xa cửa chính vì đây là nơi chế biến thức ăn và chất dinh dưỡng cho bữa ăn hàng ngày của chúng ta. Nếu đặt bếp nấu đối diện trực tiếp với cửa chính, nó có xu hướng tạo cho mọi người cảm giác căng thẳng, stress.
Căn bếp cũng có thể hiểu như một bát cơm của chúng ta và nếu chúng ta gặp phải trường hợp này có nghĩa bạn đang phải vật lộn để kiếm sống mà ko tích lũy được của cải nào.

logo

Công ty cổ phần Koffmann Việt Nam là một trong những doanh nghiệp được thành lập nhằm góp phần vào sự nghiệp phát triển và đổi mới của xã hội. Trong quá trình thành lập và phát triển, đến nay Công ty cổ phần Koffmann Việt Nam đã vươn lên trở thành một Công ty có uy tín, có chỗ đứng vững chắc trên thị trường về sản xuất và phân phối hàng đầu các sản phẩm như cửa thép vân gỗ, cửa an toàn, cửa chống cháy, cửa bọc chì, phụ kiện ngành cửa các loại …Hiện công ty đã và đang tham gia thi công Các hạng mục về Cửa cho các công trình Trọng điểm và mang tầm cỡ trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận với thương hiệu Koffmann.

Theo Dõi Chúng Tôi

© 2018 All Copyright Reserved by KOFFMANN

Tên Khách Hàng
Số Điện Thoại
Email
Mô Tả

Feedback