window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'AW-851953487');
logo-koffmann
bannercuathepkoffmann
banner_webb-kmd-min
banner-ra-mat-khoa-cua-kmd
3._1347x470

8 điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở nên tránh

Phong thủy nhà ở là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự hạnh phúc, an lành, thịnh vượng và bình an của gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bố trí, thiết kế và chọn lựa nhà ở sao cho hợp lý và hài hòa theo nguyên lý phong thủy. Trong bài viết này, Koffmann sẽ giới thiệu cho bạn những điều phong thủy nhà ở nên tránh, cũng như cách hóa giải nếu đã mắc phải. Hãy cùng theo dõi nhé!

Ý nghĩa của phong thủy nhà ở

Phong thủy nhà ở là bộ môn nghiên cứu mối quan hệ giữa môi trường xung quanh và cuộc sống của con người trong ngôi nhà, bao gồm các yếu tố như địa hình, địa thế, hướng nhà, mạch nước, gió, ánh sáng tự nhiên, màu sắc, đồ đạc, cây cối, vật phẩm phong thủy,...

Phong thủy nhà ở hay phong thủy nhà cửa đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra môi trường sống tích cực, ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe, thậm chí là tài lộc và may mắn. Một không gian sống có phong thủy nhà đẹp sẽ giúp tăng cường sức khỏe, cân bằng năng lượng, và làm cho cuộc sống trở nên trọn vẹn hơn.

Phong thủy nhà ở có vai trò quan trọng đối với gia chủ

Phong thủy nhà ở có vai trò quan trọng đối với gia chủ

Một ngôi nhà có phong thủy xấu sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của gia chủ, có thể dẫn đến bệnh tật, hao tài, tốn của,... Chính vì vậy việc áp dụng phong thủy nhà đất là vô cùng quan trọng.

8 điều đại kỵ phong thủy nhà ở nên tránh

Hai cửa chính đối diện nhau

Theo quan niệm phong thủy, 2 cửa chính đối diện nhau trong một ngôi nhà là một điều đại kỵ. Bởi cửa chính là cửa trực tiếp đón khí vào nhà, nếu 2 cửa chính đối diện nhau, khí sẽ bị thất thoát, gây ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống gia chủ.

Nhà lệch tâm

Nhà lệch tâm là một trong những lỗi phong thủy nghiêm trọng nhất khi xây dựng nhà ở. Nguyên nhân là bởi nhà lệch tâm sẽ khiến cho dòng khí trong nhà bị tắc nghẽn, không lưu thông tốt. Nếu ngôi nhà xây dựng có tâm lệch về bên phải, nó sẽ phạm phải vào vị trí Bạch Hổ, khiến cho gia chủ dễ gặp tai nạn, bệnh tật, và những điều xui xẻo khác. Nếu ngôi nhà xây dựng có tâm lệch về bên trái, nó sẽ phạm phải vào vị trí Thanh Long, khiến cho gia đình bất hòa, dễ xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.

Kiến trúc quanh nhà có hình tượng đầu người

Đầu người là biểu tượng của sự chết chóc, đen tối, và có thể mang lại những điều xui xẻo cho gia chủ. Do đó, nếu nhà bạn có kiến trúc quanh nhà có hình tượng đầu người, hãy cân nhắc thay đổi để tạo ra một không gian sống tốt hơn cho gia đình.

Nhà ở đối diện với cây to, cột điện, cột đèn

Cửa chính là nơi giao thoa giữa các luồng khí trong và ngoài nhà. Trước cửa nhà hay đối diện nhà có cây to được coi là vật cản trường khí. Cây lớn có tán rộng, rậm rạp sẽ chắn ngang dòng khí, khiến cho nguồn khí mới, tốt lành không thể vào nhà. Đồng thời khiến cho các khí xấu không thể thoát ra ngoài, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tài lộc và sự nghiệp của gia chủ.

 

Cây to đối diện với nhà là kiểu phong thủy cần tránh

Cây to đối diện với nhà là kiểu phong thủy cần tránh

Cột điện là một vật thể mang năng lượng dương, có thể gây ảnh hưởng đến dòng khí trong nhà. Khi cột điện đứng trước cửa nhà, dòng khí và gió sẽ mang theo điện tích dương vào nhà, khiến cho không khí trở nên nóng bức, khô cứng, người sống trong nhà bứt rứt khó chịu. 

Ngôi nhà khi đó cũng phạm vào thế Hỏa sát trong phong thủy, khiến cho tài sản, đồ dùng trong nhà có thể bị cháy nổ, tài lộc khó vào nhà, gia chủ làm nhiều nhưng thu không được bao nhiêu, hậu vận về sau không tốt, đường tình duyên của con cái không được thuận lợi, sự nghiệp không phát triển được.

Nhà có quá nhiều góc cạnh

Các góc vuông hay nhọn trong nhà có thể gây ra nhiều bất lợi trong cả sinh hoạt và phong thủy. Trên thực tế, các góc nhọn dễ gây va chạm, khó khăn trong việc kê đặt đồ đạc. Trong phong thủy, các góc nhọn sẽ làm chuyển hướng, cản trở dòng khí lưu thông trong nhà, gây tâm lý bất an cho gia chủ. 

Đường chính chạy thẳng vào nhà

Nhà có đường chính chạy thẳng vào nhà là một trong những lỗi phong thủy nghiêm trọng cần tránh. Đường chính chạy thẳng vào nhà được gọi là thế "đâm thương sát", tức là con đường giống như một mũi tên đâm thẳng vào nhà, gây sát khí cho gia chủ. Sát khí sẽ khiến cho dòng khí trong nhà bị rối loạn, không lưu thông tốt. Khi dòng khí trong nhà bị rối loạn, sẽ khiến cho gia chủ dễ gặp những điều xui xẻo, bất trắc.

Lỗi phong thủy đường chính đâm thẳng vào nhà

Lỗi phong thủy đường chính đâm thẳng vào nhà

Thiết kế nhà tắm và nhà bếp liền kề nhau

Nhà tắm và nhà bếp là hai khu vực mang năng lượng âm và dương đối lập nhau. Nước (Thủy) trong nhà tắm có tính âm, còn lửa (Hỏa) trong nhà bếp có tính dương. Theo thuyết ngũ hành, Thủy khắc Hỏa, tức là nước có thể làm suy yếu hoặc tiêu diệt lửa. Nếu đặt nhà tắm và nhà bếp liền kề nhau, sẽ khiến cho dòng khí trong nhà bị rối loạn, không lưu thông tốt. Dòng khí âm từ nhà tắm sẽ xâm nhập vào nhà bếp, làm suy yếu lửa trong nhà bếp, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tài lộc và sự nghiệp của gia chủ.

Vị trí nhà gần những con đường lớn

Theo phong thủy, nhà gần đường lớn là một lỗi phong thủy cần tránh. Nguyên nhân là do nhà ở vị trí này sẽ bị tác động bởi luồng khí quá mạnh từ xe cộ chạy qua lại. Luồng khí này có tính dương quá mạnh, gây mất cân bằng năng lượng trong nhà, dẫn đến những tác động tiêu cực như:

 • Tiếng ồn: Luồng khí mạnh từ xe cộ chạy qua lại sẽ tạo ra tiếng ồn lớn, gây khó chịu, mất ngủ, mệt mỏi,...
 • Khói bụi: Khói bụi từ xe cộ chạy qua lại sẽ gây ô nhiễm không khí, ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là các bệnh về đường hô hấp, da liễu,...
 • Ô nhiễm: Luồng khí mạnh từ xe cộ chạy qua lại sẽ gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của gia chủ.
 • Nguy cơ tai nạn: Đường lớn là nơi có lưu lượng giao thông lớn, dễ xảy ra tai nạn. Do đó, nhà gần đường lớn cũng có nguy cơ cao xảy ra tai nạn, gây nguy hiểm cho gia chủ và những người sống trong nhà.

Cách hóa giải những điều đại kỵ trong phong thủy nhà ở

Cách hóa giải những điều đại kỵ trong phong thủy nhà ở

Nếu bạn không thể thay đổi căn nhà khi vi phạm phong thủy thì việc tìm cách hóa giải là vô cùng cần thiết. Dưới đây là những cách hóa giải có thể làm giảm thiểu tiêu cực và đem lại không gian sống lý tưởng:

  • Sử dụng vật trang trí như gương, cây cảnh, đèn trang trí hoặc tác phẩm nghệ thuật để phân tán năng lượng xung quanh.
  • Trồng cây xanh để lọc không khí, nên chọn những cây có tác dụng lọc không khí như lưỡi hổ, lưỡi kiếm, cây lưỡi hổ... để hóa giải năng lượng xấu.
  • Bố trí nội thất hợp lý, lựa chọn màu sắc phù hợp, không sử dụng màu sắc quá đậm hoặc quá nổi bật.
  • Nếu cửa chính hướng ra một hướng không may, bạn có thể xem xét việc thay đổi hướng này bằng cách sử dụng một cửa phụ hoặc thay đổi hướng mở cửa chính.
  • Sử dụng một số vật phẩm hóa giải như hình tượng phật, bức tượng voi, hoặc những vật phẩm có ý nghĩa tích cực trong văn hóa phong thủy.

Mọi người cũng quan tâm: Mẫu cửa thép vân gỗ 2 cánh cho cửa phụ

Nếu nhà ở vi phạm phong thủy, sẽ gây ra nhiều hậu quả xấu, như mất cân bằng năng lượng, gặp nhiều phiền toái, khó khăn, tai ương, bệnh tật, mất mát, cãi vã, ly hôn… Vì vậy, khi chọn mua, xây dựng hoặc sửa chữa nhà, bạn cần hiểu rõ những đại kỵ trong phong thủy nhà ở nên tránh. Bạn có thể tìm đến chuyên gia phong thủy để được giải đáp. Hi vọng những chia sẻ trên của Koffmann đã giúp bạn hiểu hơn về những điều cần tránh trong phong thủy nhà ở.

logo

Công ty cổ phần Koffmann Việt Nam là một trong những doanh nghiệp được thành lập nhằm góp phần vào sự nghiệp phát triển và đổi mới của xã hội. Trong quá trình thành lập và phát triển, đến nay Công ty cổ phần Koffmann Việt Nam đã vươn lên trở thành một Công ty có uy tín, có chỗ đứng vững chắc trên thị trường về sản xuất và phân phối hàng đầu các sản phẩm như cửa thép vân gỗ, cửa an toàn, cửa chống cháy, cửa bọc chì, phụ kiện ngành cửa các loại …Hiện công ty đã và đang tham gia thi công Các hạng mục về Cửa cho các công trình Trọng điểm và mang tầm cỡ trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận với thương hiệu Koffmann.

Theo Dõi Chúng Tôi

© 2018 All Copyright Reserved by KOFFMANN

Tên Khách Hàng
Số Điện Thoại
Email
Mô Tả

Feedback