window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'AW-851953487');
logo-koffmann
bannercuathepkoffmann
banner_webb-kmd-min
banner-ra-mat-khoa-cua-kmd
banner-khuyen-mai-1347

Tiêu chuẩn cửa chống cháy nhà cao tầng mà bạn nên biết

Một phần lớn dân số hiện đang sống trong các căn hộ, nhà cao tầng. Nếu bạn là chủ nhà hoặc chủ sở hữu tòa nhà, bạn sẽ chắc chắn phải biết về các tiêu chuẩn cửa chống cháy nhà cao tầng. Các tiêu chuẩn về an toàn cháy nổ là điều quan trọng giúp đảm bảo an toàn cháy nổ cho ngôi nhà của bạn. Việc tuân thủ thường bao gồm sự kết hợp của nhiều phương pháp từ cửa chống cháy và cửa sổ ra vào, đến hệ thống báo động khói và hệ thống phun nước. 

Dưới đây cửa thép Koffmann gửi tới bạn những tiêu chuẩn cửa chống cháy nhà cao tầng khi nói đến an toàn cháy nổ. 

An toàn cháy nổ và các quy định của tòa nhà 

tieu_chuan_cua_chong_chay_nha_cao_tang

An toàn cháy nổ trong bất kỳ ngôi nhà nào đều không thể đạt được bằng một biện pháp duy nhất. Thay vào đó chúng được tổng hợp từ những biện pháp phòng cháy khác nhau. Những biện pháp phòng ngừa này nhằm mục đích bảo vệ cuộc sống bằng cách: 

  • Cung cấp các lối thoát hiểm khỏi nhà 
  • Ngăn chặn và hạn chế cháy lan sang hoặc từ các nhà lân cận khác 
  • Hạn chế hoặc ngăn chặn cháy lan trong nhà 
  • Và bằng cách cung cấp khả năng tiếp cận cần thiết cho đội cứu hỏa. 

Các quy định của tòa nhà về an toàn cháy nổ 

  • Kết cấu xây dựng của nhà phải có giới hạn chịu lửa phù hợp với tính chất sử dụng và chiều cao của nhà theo quy định tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về phòng cháy và chữa cháy. 
  • Tường vách ngăn và trần treo của đường thoát nạn, lối thoát nạn, buồng thang thoát nạn, các gian phòng công cộng tập trung đông người không được sử dụng vật liệu trang trí nội thất, vật liệu cách âm, cách nhiệt là vật liệu dễ cháy. 
  • Bình chữa cháy cần được bố trí ở các vị trí thuận tiện trong mỗi tầng, mỗi khu vực của tòa nhà. Mục đích là để cho người dân có thể dễ dàng lấy và dập tắt đám cháy trong khả năng có thể. 
  • Cửa thoát hiểm phải được thiết kế tự động đóng kín và khe cửa cũng phải bịt kín để tránh ngọn lửa lan vào thang bộ thoát nạn. 
  • Các cửa thoát hiểm trong chung cư không được khóa để đảm bảo người dân có thể mở ra và đi vào lối thang bộ thoát hiểm. 

Nguyên tắc an toàn phòng cháy và chữa cháy 

tieu_chuan_cua_chong_chay

Phòng bệnh hơn chữa bệnh 

Ngăn chặn lửa bùng phát ngay từ đầu. Bạn nên chuẩn bị tìm hiểu cho mình những nguyên tắc cơ bản về phòng chống cháy nổ - chẳng hạn như không nấu ăn khi không có người trông coi, không làm quá tải phích cắm điện, đảm bảo bất kỳ ngọn nến nào hay đèn, bếp ga nào được dập tắt đúng cách khi kết thúc sử dụng và một vài những trường hợp khác. 

Phân khu 

Mỗi căn hộ riêng lẻ phải hoạt động như một “hộp cứu hỏa” của riêng nó - bất kỳ ngọn lửa nào bùng phát trong căn hộ không bao giờ được lan ra bên ngoài hoặc bên ngoài căn hộ. Bất kỳ khoảng trống nào của căn nhà như đường ống cần phải được ngăn chặn lửa để duy trì tính toàn vẹn của ngăn. 

Báo động khói hoạt động tốt 

Báo động khói chỉ hoạt động khi nó hoạt động bình thường. Mỗi căn hộ nên có một hệ thống báo cháy hoạt động nó có thể chỉ là một báo động độc lập, có thể nghe được trong khu vực căn hộ và không cần liên kết với bất kỳ hệ thống báo động nào khác. Tốt nhất, chúng nên được chạy từ nguồn điện và có pin dự phòng và có thể chấp nhận các báo động hoạt động bằng pin. Hãy thường xuyên kiểm tra tất cả các thiết bị báo cháy. 

Cửa chống cháy 

cua_chong_chay_chung_cu

Cửa trước của mỗi căn hộ cần phải là cửa chống cháy đã được thử nghiệm và chứng nhận. Chúng phải được trang bị bộ phận chặn khói và cơ chế tự động đóng. Điều quan trọng là cơ chế tự động đóng không bao giờ được gỡ bỏ hoặc vô hiệu hóa với bất kỳ lý do gì. Chủ căn hộ cũng nên nhận thức được sự nguy hiểm của việc đóng cửa chống cháy - điều này không nên được thực hiện trong bất kỳ trường hợp nào. 

Quy định xây dựng 

Tất cả những quy định của tòa nhà liên quan đến an toàn cháy nổ phải được tuân thủ những quy định bao gồm hành lang bên trong căn hộ riêng biệt. Đối với cửa bên trong không cần phải lắp khóa tự động, mặc dù điều đó được khuyến khích. 

Hãy lưu ý rằng tùy thuộc vào kích thước và cách bố trí của từng căn hộ, có thể có các yêu cầu đối với hệ thống báo cháy rộng hơn.

Trên đây là những tiêu chuẩn cửa chống cháy nhà cao tầng mà chúng tôi muốn gửi tới bạn. Mong rằng với những thông tin trên bạn có thể lựa chọn cho mình căn hộ chung cư phù hợp với nhu cầu, đảm bảo đáp ứng được những tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy.

 Có thể bạn quan tâm

   •  Sự khác biệt giữa cửa chống cháy và cửa thoát hiểm

   •  Quy định về cửa chống cháy mà bạn nên biết

   •  Cửa chống cháy là gì? Tầm quan trọng của cửa chống cháy?

logo

Công ty cổ phần Koffmann Việt Nam là một trong những doanh nghiệp được thành lập nhằm góp phần vào sự nghiệp phát triển và đổi mới của xã hội. Trong quá trình thành lập và phát triển, đến nay Công ty cổ phần Koffmann Việt Nam đã vươn lên trở thành một Công ty có uy tín, có chỗ đứng vững chắc trên thị trường về sản xuất và phân phối hàng đầu các sản phẩm như cửa thép vân gỗ, cửa an toàn, cửa chống cháy, cửa bọc chì, phụ kiện ngành cửa các loại …Hiện công ty đã và đang tham gia thi công Các hạng mục về Cửa cho các công trình Trọng điểm và mang tầm cỡ trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận với thương hiệu Koffmann.

Theo Dõi Chúng Tôi

© 2018 All Copyright Reserved by KOFFMANN

Tên Khách Hàng
Số Điện Thoại
Email
Mô Tả

Feedback