window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'AW-851953487');
logo-koffmann
Cửa thông phòng bằng cửa thép vân gỗ đẹp nhất
bannercuathepkoffmann
tuyendailypp
baner_deluxe_1-min
bang_ma_mau_online

Những quy định về cửa thoát hiểm trong PCCC mà bạn nên biết

Cửa thoát hiểm đóng vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu số người chết và thương vong do các sự cố hỏa hoạn gây ra. Cửa thoát hiểm đóng vai trò là một lối ra trong doanh nghiệp của bạn dẫn trực tiếp ra bên ngoài một cách nhanh chóng và dễ dàng mở mà không cần chìa khóa. 

Vì vậy những quy định về cửa thoát hiểm trong PCCC có yêu cầu về mức độ an ninh cao hơn và vẫn phải đảm bảo cửa mở dễ dàng từ bên trong. 

cua-chong-chay-dat-tieu-chuan-min

Lối thoát hiểm là gì? 

Trước hết chúng ta cần tìm hiểu rằng lối thoát hiểm là gì? Bạn có thể hiểu một cách đơn giản lối thoát hiểm là một phương tiện để thoát ra một tòa nhà trong trường hợp có hỏa hoạn xảy ra hoặc một cánh cửa được sử dụng để cho mọi người ra khỏi một tòa nhà khi xảy ra hỏa hoạn. Điều quan trọng là bạn cần làm rõ lối thoát hiểm khẩn cấp có thể là sự kết hợp giữa lối ra thông thường và lối ra đặc biệt cho phép sơ tán nhanh hơn, đồng thời cung cấp một tuyến đường thay thế trong trường hợp lối ra vào thông thường của bạn bị chặn.

Lối thoát hiểm cần phải tuân thủ những quy định sau: 

 • Nó phải được đặt ở vị trí dễ tiếp cận
 • Lối ra phải có khu vực hoặc vị trí có thể đưa người ra ngoài trong tình huống khẩn cấp.
 • Được kiểm soát ở bên trong tòa nhà
 • Cần được quản lý tốt và thường xuyên được bảo trì 
 • Và chúng phải được đặt ở vị trí cố định

Bạn có thể tìm hiểu thêm phân biệt giữa cửa chống cháy và cửa thoát hiểm ở đây

Thông số kỹ thuật của cửa thoát hiểm 

Cửa thoát hiểm phải được sản xuất để chịu và ngăn chặn sự lan truyền của đám cháy. Mục đích chính của chúng là có thể nhanh chóng mở và giúp mọi người dễ dàng thoát ra khỏi tòa nhà trong thời gian ngắn nhất có thể trong trường hợp khẩn cấp. Một số quy định về cửa chống cháy mà bạn cần phải được tuân thủ như: 

 • Cửa thoát hiểm phải được mở theo hướng thoát hiểm và không được sử dụng cửa trượt hoặc cửa quay cho các lối thoát hiểm chuyên dùng làm lối thoát hiểm. 
 • Cửa thoát hiểm không được khóa hoặc buộc chặt theo bất kỳ cách nào khiến cửa không thể mở dễ dàng và ngay lập tức trong tình huống khẩn cấp. 
 • Nếu cửa cũng là để đảm bảo an ninh, cửa thoát hiểm có thể được khóa bên ngoài, nhưng phải được trang bị thanh đẩy khẩn cấp để cho phép thoát ra ngoài nhanh. 
 • Các lối thoát hiểm chống cháy phải được đánh dấu rõ ràng và dễ nhận biết bằng cách sử dụng đủ ánh sáng hoặc sử dụng biển báo. 

Sử dụng biển báo thoát hiểm 

Quy định về cửa thoát hiểm trong PCCC quy định rằng lối thoát hiểm phải được đánh dấu rõ ràng và không có vật cản. Điều này có thể có dạng một dấu hiệu được chiếu sáng hoặc các nhãn dán. 

Bảo trì và kiểm tra cửa thoát hiểm 

quy_dinh_cua_thoat_hiem

Việc bảo trì và kiểm tra các tuyến đường trong trường hợp khẩn cấp không chỉ giới hạn ở việc duy trì cửa thoát hiểm mà cả hành lang, lối thoát nạn, hệ thống báo cháy, thiết bị chữa cháy và đèn chiếu sáng khẩn cấp. Kiểm tra thường xuyên và bảo dưỡng định kỳ phải được thực hiện trên tất cả các thiết bị và phụ kiện an toàn cháy nổ. 

Chúng tôi khuyến nghị rằng việc bảo dưỡng định kỳ các thiết bị chữa cháy và các hệ thống đã lắp đặt khác như cửa chống cháy hoạt động an toàn và không cần sửa chữa cần thiết. 

Các câu hỏi thường gặp khác

Tôi có thể mở cửa thoát hiểm không?

Nếu đó là một ngày nắng nóng và bạn cần một chút không khí thì bạn hoàn toàn có thể mở một chút cánh cửa. Tuy nhiên nếu cửa của bạn được sản xuất là cửa chống cháy thì bạn không nên mở bởi chúng là phương tiện giúp ngăn chặn sự lây lan của đám cháy. 

Tôi có thể mở khóa cửa thoát hiểm không?

Có nhiều trường hợp cửa thoát hiểm khẩn cấp cần khả năng khóa. Ví dụ như cửa phòng ngủ của khách sạn cần phải có khả năng khóa vì sự riêng tư và an ninh của khách và được vận hành bên ngoài bằng khóa. Nhưng vẫn có thể được mở từ bên trong để dễ dàng sơ tán trong trường hợp khẩn cấp. 

Trong một số tòa nhà không phải nhà ở, một số cửa thoát hiểm có thể được lắp với khóa chỉ được sử dụng khi tòa nhà trống. Tuy nhiên trong những trường hợp này, quy trình quản lý được áp dụng để đảm bảo việc sử dụng khóa an toàn trong tình huống này. 

quy_dinh_cua_phong_chay_chua_chay

5 mẹo hàng đầu về quy định thoát hiểm khi có lửa ở nơi làm việc 

Với tất cả các thông tin trên, hãy xem 5 mẹo hàng đầu của chúng tôi để quản lý các quy định về lối thoát hiểm ở nơi làm việc.

 1. Thực hiện đánh giá rủi ro hỏa hoạn của cơ sở và xem xét nó thường xuyên
 2. Áp dụng và duy trì các biện pháp an toàn cháy nổ thích hợp 
 3. Lập kế hoạch cho trường hợp khẩn cấp
 4. Hướng dẫn và đào tạo về an toàn cháy nổ cho nhân viên. 

Trên đây là những quy định về cửa thoát hiểm trong PCCC mà chúng tôi muốn gửi tới bạn giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cửa chống cháy cũng như cửa thoát hiểm.

 Có th? b?n quan tâm

   •  Những điều bạn chưa biết về cửa thép chống cháy

   •  Những loại cửa chống cháy bán chạy nhất trên thị trường hiện nay

   •  Những lợi ích cơ bản của cửa thép chống cháy trên thị trường

logo

Công ty cổ phần Koffmann Việt Nam là một trong những doanh nghiệp được thành lập nhằm góp phần vào sự nghiệp phát triển và đổi mới của xã hội. Trong quá trình thành lập và phát triển, đến nay Công ty cổ phần Koffmann Việt Nam đã vươn lên trở thành một Công ty có uy tín, có chỗ đứng vững chắc trên thị trường về sản xuất và phân phối hàng đầu các sản phẩm như cửa thép vân gỗ, cửa an toàn, cửa chống cháy, cửa bọc chì, phụ kiện ngành cửa các loại …Hiện công ty đã và đang tham gia thi công Các hạng mục về Cửa cho các công trình Trọng điểm và mang tầm cỡ trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận với thương hiệu Koffmann.

Theo Dõi Chúng Tôi

© 2018 All Copyright Reserved by KOFFMANN

Tên Khách Hàng
Số Điện Thoại
Email
Mô Tả

Feedback